วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 โรงเรียนวัดเกาะกา ได้จัดกิจกรรม “วันลอยกระทง” ประจำปี 2565 ขึ้น โดยให้นักเรียนประดิษฐ์กระทงเล็กที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามให้แก่นักเรียน และร่วมสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป