เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 นายวรวุฒิ ถนอมทรัพย์ ผู้อำนวยการ คณะครูโรงเรียนวัดเกาะกา จัดกิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ให้กับนักเรียน ชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และสวนสัตว์ ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้นอกห้องเรียน จากประสบการณ์ตรงจากแหล่งเรียนรู้